Câu hỏi thường gặp

 • Đa số các giáo viên của trường đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, trong đó nhiều nhất là Anh. Cũng có một vài giáo viên đến từ các nước Philippines, Ấn Độ… Tuy nhiên, họ là những giáo viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và chủ yếu được phân công dạy các môn Toán, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin vì đây là thế mạnh của những quốc gia này.
 • Giáo viên phải có ít nhất bằng đại học sư phạm tương ứng với cấp, lớp mà họ giảng dạy; hoặc bằng đại học các ngành phù hợp với môn học mà họ giảng dạy từ các trường đại học nước ngoài cùng chứng chỉ giảng dạy, được tuyển dụng dựa trên những tiêu chuẩn và quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của VAS. Đồng thời, tất cả các giáo viên chương trình Cambridge đều được Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) đào tạo, giám sát & cấp chứng chỉ công nhận đạt chuẩn Cambridge hàng năm. Hiện nay, VAS là đối tác chiến lược của CAIE tại Việt Nam để đào tạo giáo viên giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge cho VAS và các trường học khác có nhu cầu.

Quy trình tuyển dụng giáo viên tại VAS được triển khai chặt chẽ gồm 4 bước sau:

 1. Sơ tuyển hồ sơ tại bộ phận Nhân sự
 2. Phỏng vấn với bộ phận Nhân sự
 3. Phỏng vấn/dạy thử với bộ phận Chuyên môn
 4. Kiểm tra lý lịch tư pháp, bằng cấp và Quyết định tuyển dụng bởi Hội đồng Chuyên môn và bộ phận Nhân sự

Giáo viên VAS dù quốc tịch nào cũng cần đáp ứng được yêu cầu tuyển chọn khắt khe của trường và phải trải qua các buổi phỏng vấn, dạy thử, kiểm tra phát âm, thẩm định bởi Hội đồng chuyên môn của nhà trường theo các tiêu chí sau:

 • Bằng cấp chuyên ngành của môn giảng dạy
 • Phát âm chuẩn
 • Kinh nghiệm giảng dạy phong phú
 • Kỹ năng sư phạm & quản lý lớp học
 • Yêu nghề và yêu trẻ
 • Nhiệt huyết và tận tâm

Tất cả các giáo viên chương trình Cambridge đều phải trải qua chương trình huấn luyện về các môn học cụ thể mà giáo viên giảng dạy do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) trực tiếp thực hiện và cấp chứng chỉ hàng năm, cũng như các khóa huấn luyện, đào tạo định kỳ của VAS.

VAS đánh giá giáo viên qua quá trình kiểm tra chuyên môn nghiêm ngặt, bao gồm sự chuyên nghiệp, chất lượng giảng dạy trên lớp, công tác soạn bài, chấm bài, kiểm tra, đánh giá học sinh, sự hỗ trợ, quan tâm, chăm sóc học sinh.

Giáo viên VAS còn được quản lý và giám sát theo Hệ thống quản lý hiệu quả công việc KPI (Key Performance Indicators) qua việc lập kế hoạch, chỉ tiêu, mức độ hoàn thành công việc cụ thể và đánh giá việc hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu đó trong mỗi học kỳ và suốt năm học. Những giáo viên không đạt được yêu cầu sẽ được sàng lọc, thay thế qua các đợt đánh giá này nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục chung của toàn hệ thống.