• Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cảnh báo thông tin tu...

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cảnh báo thông tin tuyển dụng giả mạo

Gần đây, một hình thức lừa đảo mới đang lan truyền trên mạng internet và các kênh mạng xã hội. Trong đó, các đối tượng lừa đảo mạo danh các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trên thị trường để đăng thông báo tuyển dụng nhân sự.

Đáng chú ý, đối tượng sử dụng địa chỉ liện hệ chính thức của doanh nghiệp để làm địa chỉ liên hệ khiến các ứng viên không nghi ngờ.
Sau đó, đối tượng sử dụng hình thức phỏng vấn “Online” và yêu cầu ứng viên nạp tiền hoặc “click” vào đường dẫn (đường link) lạ để tải ứng dụng (app).

Để các ứng viên nâng cao cảnh giác và tránh các thông tin lừa đảo, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) thông báo các hình thức tuyển dụng chính thống tại VAS như dưới đây.

Cách nhận dạng thông tin lừa đảo:

1.Trường quốc tế Việt Úc không thu phí tuyển dụng dưới bất kì hình thức nào: Nhà trường không thu phí đào tạo, phí đầu vào hoặc yêu cầu mở bất kì ví điện tử, tài khoản nào trong quá trình tuyển dụng.

2.Các thông tin tuyển dụng của VAS được đăng tại các kênh truyền thông chính thức của trường gồm:

3.Hình thức phỏng vấn:

• VAS luôn ưu tiên phỏng vấn trực tiếp

4.Email liên hệ tuyển dụng: Các email liên hệ tuyển dụng từ đại diện chính thức của VAS phải được gửi từ email có đuôi: @vas.edu.vn

Cách xử lý khi nhận được thông tin có dấu hiệu lừa đảo:

1.Tuyệt đối không chuyển tiền, hoặc trả bất kỳ chi phí nào cho người tuyển dụng lừa đảo.

2.Không chia sẻ và tương tác (share/like) hoặc Tag bạn bè và những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo.

3.Báo cáo (Report) với các nền tảng/quản trị hệ thống khi gặp những bài viết tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng thông báo cho chúng tôi qua hình thức sau:

• Khối Nhân sự - Trường Quốc Tế Việt Úc
  • Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP HCM